หนุ่มใส่ทองกว่า 5 กิโลฯ เดินโชว์รอบเมือง คนยิ่งมองยิ่งมั่นใจ

Author:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ นายโด หง็อก ถ่วน หรือ Seven Ball หนุ่มเวียดนามวัย 34 ปี ผู้หลงใหลในทองคำตั้งแต่จำความได้ เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เขาจึงสานฝันตัวเองด้วยการซื้อทองมาใส่และเดินอวดสายตาผู้คนไปมา และการได้เป็นจุดสนใจนี้ ยิ่งทำให้เขารู้สึกดี ใส่ทองจัดเต็มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ต่อมาเขาได้เปิดร้านอาหารและร้านขนมในโฮจิมินห์ เขาจึงตัดสินใจสวมทองมูลค่ามหาศาลเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าให้เข้ามานั่งทานที่ร้าน จนทำให้เขากลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลมากมาย

เมื่อก่อนตอนที่ผมยังไม่ดังบนโซเชียล ผมก็ใส่ทองเยอะแบบนี้แหละ ทุกครั้งที่ผมหยุดรอสัญญาณไฟ ก็มีหลายคนชี้มาที่ผมพร้อมกับชื่นชม พอได้เปิดร้านหม้อไฟและร้านขนม ผมก็ตัดสินใจประโคมทองเพิ่มขึ้นอีกเพื่อดึงดูดความสนใจ และเพื่อให้ลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านรู้สึกโชคดี

ปัจจุบันเขาได้รับฉายาว่ามนุษย์ทองคำ เพราะสวมแหวน 10 วง กำไลข้อมือ 30 วง สร้อยคอ 12 เส้น ยังไม่นับต่างหูทอง กำไลข้อเท้า และแหวนที่นิ้วเท้าอีกจำนวนมาก รวม ๆ แล้วเขาสวมทองกว่า 5 กิโลกรัมทุกวัน โดยจะถอดออกก็ต่อเมื่ออาบน้ำ สระผม หรือนอนเท่านั้น

จากการเป็นที่รู้จัก มักมีคนชื่นชอบและไม่ชอบปะปนกันไป บางคนก็กล่าวหาว่าเขาสวมทองปลอม ซึ่งเขาก็ตอบกลับไปอย่างท้าทายว่าให้มาพิสูจน์ ถ้าเป็นทองปลอมเขาจะเลิกสวมทันที แต่ถ้าหากเป็นทองของจริง ผู้คนที่กล่าวหาต้องจ่ายเงินให้เขา 5 ล้านดอง หรือราว ๆ 7,500 บาท

ที่เมืองนี้ ทุกคนรับรู้ว่าผมใส่ทองอย่างนี้มานานแล้ว ใครที่สงสัยสามารถไปร้านทองกับผมเพื่อพิสูจน์ได้เลย ถ้าผลออกมาว่าเป็นทองปลอม ผมจะเลิกใส่ แต่ถ้าเป็นทองแท้ ต้องให้เงินผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *