‘พุฒ-จุ๋ย’ เฉลยแล้ว ‘น้องพีร์เจ’ กินสิ่งนี้ทำผมดก

ทำเอาพี่ๆ แฟนคลับและคนรักเด็กใจบางกันอีกแล้ว สำหรับ น้องพีร์เจ หนูน้อยวัยแบเบาะ ทายาทคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง จุ๋ย วรัทยา และ พุฒ-พุฒิชัย

VyOuQ.md.jpg

 

เกษตรสิน ทั้งนี้ก็เพราะภาพถ่ายล่าสุดที่ถูกนำมาแชร์ผ่านอินสตาแกรม  warattaya ได้เผยให้เห็น ผมทรงใหม่ ของ น้องพีร์เจ ที่ดูหล่อเฟี้ยวสไตล์ซุปตาร์

VyAsC.md.jpg

เอามากๆ แถมคุณแม่จุ๋ยยังได้เล่าถึงที่มาที่ไปของผมทรงนี้ผ่านแคปชั่นด้วยว่า  พ่อลองให้น้องพีร์เจทำผมทรงใหม่คร้าบบบ อายุ 2 เดือนครึ่งทำได้หลาย

VyTvj.jpg

ทรงเลยครับ 55555″ ซึ่งงานนี้นอกจากลุคใหม่ของ น้องพีร์เจ จะทำเอาพี่ๆ แฟนคลับต้องพร้อมใจกันกดไลก์ให้รัวๆ แล้วในส่วนของช่องคอมเมนต์ก็ยังมีข้อความ

Vy6mR.md.jpg

มีคนถามเยอะว่ากินอะไรลูกผมดก คือ จุ๋ยกินพวกงาดำเเล้วก็อาหารที่ครบ 5 หมู่ ไม่ได้กินอะไรเเปลกไปเท่าไหร่ ตอนออกมาคุณหมอบอกว่าผมเยอะมาก เราสวดมนต์ด้วยนะ ให้ตาพุฒ เเต่เป็นคิ้วเราได้ไหม

VyM3L.md.jpg

ผมเยอะไม่เกรงใจปะป๊ามันเลย เขาอยากให้ลูกเหมือนชาอะไรนะ … ชาอึนอูจุ๋ย : ช่วงท้องเขาให้ทำอะไรที่มีความสุข เเฮปปี้สนุกสนาน เราก็ดูซีรีส์ตลก ช่วงท้องคือดูยาวเลยดูทุกวัน

Vy4Wm.md.jpg

ถามว่าเห่อไหม ก็เห่อครับ เพราะเป็นบุตรคนแรก แล้วเราทั้งคู่ก็เป็นคู่ที่อยากมีบุตรกันมาก พอมีจริงๆ ก็ดีใจครับ พอนั่งป้อนนมช่วงเดือนแรก นั่งป้อนๆ ไป น้ำตาก็

Vynoa.md.jpg

มาซะอย่างงั้น คิดว่ามันเรื่องจริงใช่ไหมนี่ เขาอยู่กับเรา” ใครอ่อนไหวปล่อยโฮ

ง่ายกว่ากัน ? “ตั้งแต่มีบุตรผมรู้สึกว่าผมไหลเร็วกว่า จำโมเมนต์ตอนอยู่ในห้องคลอดได้

VyP2Z.md.jpg

คือได้ยินเสียงร้องปุ๊บผม น้ำ ต า ไหลเลย แบบไม่รู้ตัว มันเป็นน้ำ  ตาแห่งความดีใจ เรื่องการเลี้ยงเราก็ช่วยกันครับ เพราะว่าคุณจุ๋ยเขาหนักอยู่แล้ว ไหนจะต้องปั้มนม เลี้ยงบุตร

VyXmA.md.jpg

ส่วนผมมีหน้าที่ป้อนนม พาเรอ พานอน ช่วยอาบน้ำบุตร” อย่างคุณพ่อบางคนเขาไม่กล้าเช็ดก้นให้บุตร เรามีกังวลอะไรไหม ? ตอนแรกผมกลัวการเช็ดอึมากเลย พอได้มี

VyS6F.md.jpg

บุตรเป็นของตัวเองมันต้องทำ มันเหมือนข้ามสิ่งที่เราไม่อยากทำไปโดยไม่มีข้อแม้อะไรเลย เช็ดได้ อึเลอะมือก็สบายมากครับ”จากหน้าที่แค่สามีตอนนี้ต้องทำหน้าที่คุณพ่อ

VygZD.md.jpg

ชีวิตเปลี่ยนไปไหม ? “พอมาเป็นคุณพ่อ รู้สึกว่าชีวิตเราต้องรับผิดชอบมากขึ้น แล้วก็คิดเยอะขึ้น ไม่ได้คิดถึงแค่ตัวเรา มันคิดถึงบุตรด้วย มันมีความโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีก

VyzEV.md.jpg

สเต็ปนึง และอะไรที่เป็นสิ่งไม่จำเป็นในชีวิต เราจะตัดมันได้เร็วมาก อาทิเช่น อุปกรณ์การทำกาแฟที่บ้าซื้อมาก แล้วกินอยู่คนเดียวในบ้าน เมื่อก่อนมีรุ่นใหม่ออกมาก็จะซื้อ

VyY1d.md.jpg

รู้สึกว่าของมันต้องมี แต่เดี๋ยวนี้ ต้มน้ำแล้วชงได้เลย เน้นสะดวกเน้นเร็วครับตอนนี้ พูดถึงจุ๋ยพอเขามีบุตรแล้ว เรารู้สึกว่าเลือกคนไม่ผิดไหม ? เราเลือกไม่ผิดจริงๆ

VB9EE.md.jpg

ทุกวันนี้ยังบอกเลยว่าการเป็นคุณแม่นี่เหนื่อยมาก เราเห็นจุ๋ยตั้งแต่แพ้ท้อง อุ้มท้อง ตั้งแต่ต้องฉีดยากระตุ้นไข่ เราอยู่ในช่วงของการมีบุตรยากมา 3 ปี อุ้มท้องอีก 9 เดือน พอคลอดออกมาความเป็นแม่ก็ต้องปั้มนม

VyWas.md.jpg

ต้องโน่นนี่นั่น เราเห็นความเสียสละของเขา เรารู้สึกขอบคุณเขามากๆ ที่เขายอมเสียสละตัวเองยอมมีบุตรให้เรา และทำให้เรารู้สึกรักแม่เรามากขึ้น เพลงค่าน้ำนมมันเด้งขึ้นมาเลยตอนที่เขาต้องทำอะไรเพื่อบุตร ตอนนี้บุตรเริ่มหน้าเหมือนใคร ?

VBfXt.md.jpg

“เหมือนคุณจุ๋ย จมูกโด่ง ผมดก ตอนนี้แก้มเป็นซาลาเปามาก ถามว่าจะมีคนที่สองต่อเลยไหม ต้องดูคุณจุ๋ยว่าสภาพร่างกายเขาเป็นยังไงบ้าง ไข่ที่เก็บยังมีเหลืออยู่ครับ

VyU6P.md.jpg

VB0oN.md.jpg

คือตอนนี้ผมอยากมีบุตรแค่คนเดียว แค่คนแรกก็เหนื่อยแล้ว ตอนแรกอยากมีสัก 3-4 คน ตอนนี้รู้สึก 2 คนดีกว่าพอแล้ว แต่ถ้ามีอีกคน ก็จะมีติดๆ กันเลย

VyNy0.md.jpg

VyZxH.md.jpg

VBs3W.md.jpg